0917 31 88 79

Dịch Vụ Cho Thuê Cốp Pha Tại Quảng Ngãi

thue-cop-pha-quang-ngai

Cốp pha là công cụ thi công vô cùng quan trọng và cần thiết cho việc đúc bê tông tại các công trường cũng như nhà máy. Cốp pha có sự ảnh hưởng rất lớn đến thời gian thi công, chất lượng và chi phí của công trình. Nhiều nhà thiết kế chỉ quan tâm đến việc lựa chọn kết cấu công trình mà không chú trọng đến cốp pha và những biện pháp đúc bê tông. Bạn đang tìm nơi cho thuê cốp pha tại Quảng Ngãi uy tín và chất lượng? Một vài thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được địa chỉ mình mong muốn.cho-thue-cop-pha-quang-ngai

Cốp Pha Có Những Thành Phần Gì?

Trước khi tìm được đơn vị cho thuê cốp pha tại Quảng Ngãi, chúng ta sẽ tìm hiểu một vài thông tin về cấu tạo của cốp pha.

Như trên đã đề cập, cốp pha là công cụ có ảnh hưởng rất lớn chất lượng công trình. Chính vì vậy, khi chế tạo, sử dụng cốp pha, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định về kỹ thuật. Chức năng chủ yếu của cốp pha là chống lực đẩy của bê tông ướt, đảm bảo kích thước hình học của các kiện bê tông và quyết định chất lượng bề mặt của bê tông. Có thể nói, kinh phí đầu tư cho cốp pha còn cao hơn kinh phí dành cho vật tư bê tông và sắt thép của công trình đó.

Cốp pha gồm có những thành phần sau:

– Ván mặt: Đây là phần tiếp xúc trực tiếp với bê tông, quyết định kích thước, hình dạng và chất lượng bề mặt kết cấu.

– Sườn cứng: Có tác dụng liên kết với ván mặt giúp tăng độ cứng cho cốp pha.

– Các phụ kiện liên kết: Có chức năng liên kết các tấm cốp pha lại với nhau trong cùng một mặt phẳng hoặc những mặt phẳng khác nhau. Ngoài ra, chúng còn liên kết cốp pha với bệ chống đỡ.

Một Số Dòng Cốp Pha Phổ Biến

Việc chọn dòng cốp pha định hình phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công trình với chất lượng cao nhất. Đây cũng là một kinh nghiệm hay để bạn dễ dàng chọn được đơn vị cho thuê cốp pha tại Quảng Ngãi phù hợp.

Có thể điểm qua một số dòng cốp pha định hình như:

– Cốp pha sắt: Có cấu trúc định hình đẹp nhưng chi phí chế tạo lớn. Được chế tạo gia công cơ khí từ các khung thép định hình và làm căng bề mặt bằng tấm thép mỏng. Vì vậy, khi chọn cốp pha sắt, bạn phải lưu ý tới yếu tố vật liệu và giá thành chế tạo. Việc vận chuyển, bốc dỡ khá khó khăn vì loại cốp pha này có trọng tải lớn. Ngoài ra, do chế tạo bằng sắt nên khả năng bám dính bê tông cao nên khi lắp đặt phải xử lý bề mặt và khi tháo dỡ phải gia công lại khá tốn kém.

– Cốp pha gỗ công nghiệp: Đây là loại cốp pha được giới công trình đánh giá rất cao với ưu điểm khối vuông sắc cạnh, dễ dàng thi công và tháo lắp. Những tấm gỗ công nghiệp có tính chất cơ lý và khả năng định hình tốt, bề mặt phẳng lại được phủ lớp chống dính nên việc thi công lắp ghép rất nhanh chóng. Loại cốp pha này không bị biến dạng trong nước, sử dụng tốt trong những nơi có độ ẩm cao nên mang đến nhiều tiện ích, ít tốn kém hơn những loại cốp pha khác.

– Cốp pha composite: Đây là loại cốp pha công nghiệp, khá đa dạng về kích thước, hình dạng và đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, trọng lượng nhẹ, khả năng tái sử dụng cao. Cốp pha composite cho phép bạn lắp ráp nhanh chóng lại đảm bảo về độ khít của bề mặt. Tuy nhiên, vì đầu tư cho dây chuyền công nên chi phí nguyên liệu khá cao, chưa sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

– Cốp pha gỗ tự nhiên: Được ghép từ các thanh gỗ tự nhiên để tạo mặt phẳng cho việc đổ bê tông vào khối. Do đó, những thanh gỗ này phải có kích thước đủ lớn, chất lượng gỗ đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Khi thi công, bạn phải cần đến nhiều nhân công để ghép những tấm gỗ nhỏ thành diện tích lớn đồng thời phải xử lý vấn đề cong vênh để tạo mặt phẳng khít kín. Vì vậy thực hiện cốp pha gỗ tự nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức và có thể sẽ tạo ra những bề mặt gồ ghề. Dưới tác động của thời tiết, loại cốp pha này rất dễ bị cong vênh và không đảm bảo điều kiện bề mặt cũng như sử dụng luân chuyển nhiều lần.

Nơi Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Cốp Pha Tại Quảng Ngãi Dành Cho Bạn

Cốp pha phải được thiết kế và thi công sao cho vừa đảm bảo độ cứng vừa dễ tháo lắp, không gây khó khăn cho việc đặt cốt thép, đổ bê tông.

Việc ra đời của các loại cốp pha định hình đã giúp việc thi công cốp pha rút ngắn được thời gian và đảm bảo mỹ quan bề mặt. Nhưng việc lựa chọn sản phẩm phù hợp để tạo ra những thế mạnh cho công trình lại là vấn đề không đơn giản đối với các cá nhân, doanh nghiệp.

Với hệ thống cốp pha hiện đại, được thiết kế với mục đích tăng độ chính xác và giảm thiểu chất thải xây dựng, đảm bảo an toàn cho công trình, dịch vụ cho thuê cốp pha tại Quảng Ngãi của chúng tôi chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân có chuyên môn, kinh nghiệm cao cùng cơ sở vật tư, trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được chất lượng và tiến độ thi công của bất cứ công trình nào!

Bạn đang tìm đơn vị cho thuê cốp pha tại Quảng Ngãi? Vậy thì còn chần chừ gì không liên hệ ngay với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *